Thông tin sản phẩm
Mẫu giàn thủy canh cao cấp 2 tầng GLS-04 với năng suất trồng rau lớn hơn, thỏa mãn nhu cầu rau với mức tiêu thụ khoảng 35kg rau/tháng. Thiết kế giàn khá thấp rất tiện lợi cho người trồng.
1. Thông số kỹ thuật và thành phần chi tiết giàn 2 tầng GLS-04
*Thông số kỹ thuật
- Kích thước (dài x rộng x cao): 2m (3m,4m) x 0.6m x 1.2m
- Số ống: 12
- Số rọ: 132(2m) – 192(3m)- 264(4m)
- Chất liệu sắt hộp sơn tĩnh điện màu trắng sữa, ống nhựa uPVC không chì an toàn
- Bảo hành 1 năm
- Độ bền 10 năm
*Chi tiết các thành phần của giàn 2 tầng GLS-04 hoàn chỉnh
- Bộ khung được gia công bằng sắt hộp tiêu chuẩn, ống trồng uPVC không chì đạt chất lượng ISO 9001:2008 đảm bảo độ an toàn, độ bền cùng khả năng vững chãi và gia tăng tính thẩm mỹ của giàn trong nhiều điều kiện.
- Hệ thống thủy canh hồi lưu khép kín với các ống dẫn nước tuần hoàn, máy bơm lifetech duy trì lưu lượng vừa đủ.
- Bút đo nồng độ PPM
- Viên nén xơ dừa, hạt giống thủy canh
- số rọ nhựa trồng tương đương với số lỗ trên ống thủy canh
- Cặp dung dịch Grow Master với công thức pha chế tối ưu.
2. Những ưu điểm vượt trội của giàn 2 tầng GLS-04
- Thiết kế 12 ống mang tới năng suất cao hơn trên diện tích trồng nhỏ, khoảng sáng tốt, rộng cho sự phát triển của cây tối đa. Phù hợp với cả không gian nhận ánh sáng yếu và góc chiếu xiên.
- Thiết kế thấp chỉ 1.2m dễ dàng quan sát và chăm sóc. Giàn rất vững chãi nhưng cũng cực linh hoạt để sắp xếp, di chuyển theo ý muốn
- Có khả năng tự vận hành tương đối chính xác với bộ hẹn giờ cơ, dễ dàng sử dụng và thao tác.
- Tiết kiệm tối đa chi phí trồng rau, đảm bảo chất lượng rau tốt nhất.
3. Quy trình trồng rau thủy canh trên giàn chuẩn hóa, tối ưu năng suất
*B1: Ươm hạt giống.
Để cây con lên giàn phát triển tối ưu nhất, người trồng cần ươm hạt trước khi đưa cây con lên giàn thủy canh. Có thể chọn cách ươm hạt bằng viên nén xơ dừa tiện lợi, dễ ươm nhưng chi phí cao hơn hoặc ươm hạt bằng mút xốp sạch hơn, rẻ hơn nhưng lại dễ bị khô hơn (khi ươm bằng mút xốp cần để mút xốp luôn ẩm).
Việc ươm hạt trên mút xốp hoặc viên nén xơ dừa tương tự nhau. Đầu tiên, cần xếp mút xốp vào khay ươm rồi tưới nước ngập khoảng ¼ độ cao của mút (Đối với viên nén xơ dừa cần ngâm viên nén vào nước khoảng 3-4p để viên nén nở ra). Sau đó sẽ tra hạt vào từng lỗ trên mút xốp, tùy từng loại hạt giống mà số lượng hạt tra vào lỗ sẽ khác nhau, cần tra vừa đủ hạt trong từng lỗ để hạt đủ không gian nảy mầm nhanh nhất. Đối với các loại hạt như xà lách, rau cải sẽ cho 2-3 hạt vào mỗi một lỗ (tương đương 1 viên nén) với rau muống cho 5 -7 hạt rau/1 lỗ.
Sau khi tra hạt cần đặt khay ươm vào nơi có bóng râm mát trong 1-2 ngày. Tuy nhiên, tránh để khay quá lâu trong bóng râm, khi hạt vừa nhú mầm nên để khay ngoài ánh nắng nhằm tránh việc thân cây dài, cây yếu.
Thường xuyên kiểm tra và bổ sung nước, không để mút xốp bị khô. Sau 3 ngày cây đã nhú mầm 2 lá thì chuyển cây con lên khay và pha dung dịch thủy canh nồng độ 300PPM.
*B2: Đưa cây con lên giàn
Khi cây con phát triển được 2 lá thật (sau khoảng 10-15 ngày) thì có thể bắt đầu đưa lên giàn. Tuy nhiên, để cây con lên giàn phát triển tốt nhất, nên chọn cây 5 lá.
Đối với mỗi vụ, nên ươm trước cây con trong khay ươm từ 20-25 ngày. Việc gối đầu ươm cây này mang tới khả năng rút ngắn thời gian thu hoạch kể từ vụ trước cho đến hết vụ sau chỉ còn khoảng 15-20 ngày. Việc này giúp đảm bảo cung cấp khối lượng rau dồi dào nhất, phục vụ thỏa mãn nhu cầu của cả gia đình cho dù diện tích trồng nhỏ. Đối với khách hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm và chăm sóc cây sao cho tối ưu, chuẩn kỹ thuật nhất.
*B3: Chăm sóc cây trồng
Nồng độ TDS và pH là những yếu tố quan trọng nhất của dung dịch thủy canh để quyết định sự phát triển, sinh trưởng của cây. Vì vậy, cần theo dõi những chỉ số nồng độ này thường xuyên, bạn cũng có thể lên lịch kiểm tra để đảm bảo tính tuần tự. Lưu ý rằng, với hệ thống thủy canh hồi lưu thì TDS nên ở mức 600-800ppm và pH ở 5.8-6.2 cho các loại rau ăn lá để có sự phát triển tốt nhất.
*B4: Thời điểm thu hoạch
Cây sau khi lên giàn từ 20-35 ngày là có thể thu hoạch.Ví dụ: đối với xà lách, nên thu hoạch khi mỗi rọ đạt trọng lượng khoảng 200g hoặc đối với cải, nên thu hoạch khi trọng lượng mỗi rọ là 80-100g.
Sản phẩm vừa xem
Tony Hoàng
Thanh Lê
Thắng Ngô
Dao Nguyễn Quản trị viên
@ Lê Văn Siu : Dạ em chào anh ạ, thường thì khi trồng sau khoảng 1 tháng thì sẽ thu hoạch được 1 vụ anh nhé. Không biết là anh đang quan tâm tới mẫu giàn nào bên em để em tư vấn chi tiết hơn cho anh ạ
Tony Hoàng
Tony Hoàng
Thu Hà Trần